KHI NÀO DOANH NGHIỆP CẦN XÂY DỰNG VHDN?

Tại sao tuyển truyền thông nội bộ bây giờ như tuyển siêu nhân???

Do một số cơ duyên mang tên thất nghiệp và sự ủn mông của sở thích mà bây giờ đây mình đang dấn thân vào con đường văn hoá doanh nghiệp mà ban đầu là truyền thông nội bộ. Và như một thói quen, để làm tốt cái gì thì biết mình biết ta là yếu tố tiên quyết. Vì vậy mình đã mầy mò tìm hiểu chút thông tin về cái ngành này. Nay kiến thức vo được 1 cục nên xin được chia sẻ lên cùng các anh chị và các bạn trong ngành với mong muốn được góp ý mở rộng thêm kiến thức.
Có 1 câu hỏi mà chúng ta hay các bạn mới dấn thân vào ngành vấp phải nhiều nhất là: Ngành này tuyển gì mà đòi kỹ năng kinh thế…
Điều này theo mình là bắt đầu từ một thực tế: Nhiều doanh nghiệp chưa biết mình cần gì. Xây dựng VHDN nó cũng như việc ăn kẹo ngắm trăng, thưởng hoa hóng gió. Khi cái ăn nó chưa đủ, cái bụng nó chưa no thì đừng nói gì trăng với chả gió. Chưa kể nhận thức đến đâu. Chính vì vậy:
  • Với các DN vừa và nhỏ ưu tiên của họ lúc này là kiếm tiền để tồn tại
  • Với các DN cấp trung thì ưu tiên là tăng khách, mở rộng quy mô.
  • Với các DN cỡ lớn thì lúc này mới có điều kiện dư dả để đầu tư thử nghiệm tìm hướng phát triển mới.
Với cả 3 cấp DN này đều có thể triển khai phát triển VHDN nhưng tùy từng công ty cụ thể mà cần có các hoạt động đúng mức độ mình cần.
Bên cạnh đó nhiều công ty đang đánh đồng TTNB và VDHN nên có tình trạng thuê thằng TTNB về xây dựng VHDN trong khi TTNB chỉ là 1 khâu hay 1 công cụ để phát triển VHDN. Từ đó kéo theo:
  • Kỹ năng yêu cầu ứng viên thượng vàng hạ cám cần từ tự lập kế hoạch --> Báo cáo giám đốc --> Tự triển khai --> tự làm kỹ thuật --> Cu ly cả họ.
  • Mức lương nhân viên, yêu cầu quản lý.
  • Yêu cầu hoạt động luôn đòi tác động sâu, ảnh hưởng lớn, thúc đẩy tinh thần, tâm lý kinh doanh nhưng chi thì nhỏ giọt.

 

 

Chốt lại: Để tự bảo vệ bản thân mình trước dòng đời rối ren, các anh chị em ngành chúng ta nên tự trang bị đầy đủ kiến thức ngành để khi bước chân vào 1 công ty không chỉ họ phỏng vấn chúng ta mà chúng ta cũng cần đánh giá họ, xem họ quy mô ntn, chi nhánh nhiều hay ít, tuổi đời bao nhiêu năm và cuối cùng làm tư duy của ông sếp. Các ngành khác không giám luận bàn nhưng riêng với ngành ta, tại thời điểm khởi phát như hiện nay, Việc trao thân vào tay ai sẽ quyết định lộ trình công danh sự nghiệp của chúng ta rất rõ ràng sau 2 – 3 năm hành sự.
Chúc các trai ngành, gái ngành đầu xuôi đuôi lọt ^^
…Z
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *