Học SEO cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn đang loay hoay không biết bắt đầu từ đâu vì khối lượng kiến thức khổng lồ của SEO, bài viết dưới đây sẽ giúp có cái nhìn tổng quan và hệ thống cho việc học SEO cơ bản của bạn dễ dàng hơn.

I, Vậy SEO là gì?

SEO là cách viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization. Trong tiếng Việt, bạn có thể hiểu SEO nghĩa là tối ưu hóa quá trình tìm kiếm nhằm đưa website của bạn lên top tìm kiếm của các công cụ như Google.

seo la gi
SEO bao để làm gì?

II, Cách hoạt động của công cụ tìm kiếm

Các công cụ tìm kiếm, mà tiêu biểu là Google, sẽ thực hiện các công việc sau: cào dữ liệu (Crawling), lập chỉ mục (Indexing) và chọn lọc kết quả. Nếu thực hiện SEO tốt, trang web của bạn sẽ được Google lập chỉ mục và được hiển thị ở top đầu tìm kiếm.

cac buoc hoat dong cua cong cu tim kiem seo
Các bước hoạt động của công cụ tìm kiếm

III, Học SEO cơ bản cần biết gì?

Trong SEO có vô vàn thuật ngữ khác nhau, điều này dễ dàng làm người mới bắt đầu cảm thấy “ngộp”. Dưới đây, bài viết sẽ tổng hợp lại một số thuật ngữ cơ bản trong SEO, giúp cho bạn nắm bắt kiến thức và học SEO tốt hơn.

Từ khóa (Keywords): từ khóa là các cụm từ mà người dùng đánh vào thanh tìm kiếm của công cụ tìm kiếm. Từ đó, công cụ tìm kiếm sẽ trả lại các kết quả tìm kiếm dựa trên thuật toán của nó dựa trên từ khóa.
Thẻ tiêu đề (Title): Thẻ này là tên của trang web sẽ hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của công cụ tìm kiếm, tiêu đề cần ngắn gọn, dễ hiểu và hấp dẫn.

Meta description: Đây là đoạn tóm tắt, mô tả ngắn gọn về nội dung của trang web.

SEO Onpage: đây là công việc tối ưu các yếu tố trong trang của bạn nhằm phục vụ cho mục đích SEO.

SEO Offpage: trái với SEO Onpage, SEO Offpage là việc thực tối ưu cho trang web của bạn bằng các yếu tố bên ngoài trang web.

Ngoài ra, một bài viết theo tiêu chuẩn SEO cũng giống như các bài viết khác gồm mở bài, thân bài, kết bài và các tiêu đề phụ (thường được gọi là H2, H3,…).

cac cong cu de SEO
Học SEO cơ bản dễ hiểu

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn các thông tin về SEO cơ bản một cách ngắn gọn, dễ hiểu. Việc học SEO cơ bản cho người mới có thể khó khăn trong thời gian đầu, tuy nhiên nếu bạn kiên trì thì các kiến thức về SEO sẽ giúp ích rất lớn trong các công việc marketing và cả kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.