Đôi điều đơn giản trong cuộc sống

Mệnh do ta, không do trời

🌈 “Hạn mức tương lai” là 1 thuật ngữ ám chỉ cái mà số mệnh sắp xếp trước cho 1 người, cái tầm mà bản thân ta có thể đạt tới ở thời kì mai sau.

  • Nói 1 cách dễ hiểu, số giàu, số nghèo, số cô độc, số tù tội, số chết yểu, số thị phi, số bệnh tật chính là cái hạn mức này.
  • Thường người ta bỏ đi chữ hạn mức. Nên khi xem bói, xem tướng, xem số, ai cũng hiểu là đang xem trước tương lai.

🌈 Thực tế mà nói, chữ hạn mức này có cái ý nghĩa riêng rất thú vị. Mà nếu bỏ đi thì sẽ không còn được trọn vẹn cái giá trị tâm linh về các thông tin số mệnh.

Ví dụ đơn giản: bạn béo 70 kg. 1 ngày bạn quyết tâm giảm béo, bạn lên lịch tập gym, bạn thuê PT tư vấn để tập luyện vào đà, ăn theo chế độ.

– Người PT đó sẽ vẽ ra 1 bức tranh tổng quan cho bạn.

Ăn chế độ gì, theo bao nhiêu ngày, tập luyện bài gì, sinh hoạt ra sao, ngày nào xiết, ngày nào xả, khi nào cố, khi nào nghỉ. Trong thời gian bao lâu thì sẽ về được số cân 50 mà bạn mong muốn.

Cái bức tranh người PT đó vẽ ra, tạm gọi là “hạn mức giảm béo”, điều người giảm kg có thể đạt được, nếu ĐÁP ỨNG ĐƯỢC ĐỦ 1 SỐ ĐIỀU KIỆN mà PT đặt ra.

Dĩ nhiên nếu không đáp ứng được, thì cũng không đạt được cái hạn mức trong bức tranh đó.

🌈 Tương lai cũng vậy, cái chúng ta xem, số nghèo hay giàu, số sướng hay khổ, số cô độc hay hạnh phúc sum vầy, thay vì bảo đó là tương lai chắc chắn.

Nó chỉ là 1 điều trong hạn mức có sẵn, có thể xẩy ra, cũng có thể không xẩy ra. Tuỳ thuộc vào việc ta có đáp ứng được 1 vài điều kiện cần thiết hay không.

🌈 Ví dụ như nghe rằng số giàu, mà quên mất vế điều kiện, là cần chăm chỉ nỗ lực, kiên trì bền bỉ, hăng say mà làm việc, mạnh dạn mà khởi nghiệp lập thân.

Thì lẽ tất nhiên chỉ nghe số giàu rồi sướng, chơi dài qua năm này tháng nọ, đợi ngày giàu rồi mãi chẳng thấy đâu.

Nào có biết tiền nào trên trời rơi xuống, số giàu của hạn mức tương lai không phải là cái tất yếu sẽ xẩy đến. Không cần cù phù ý chí, cuối cùng cũng chỉ là cái bánh vẽ đẹp mà không thật, tiền tài nào có thấy đâu.

🌈 Lại ví dụ như nghe là số táng gia bại sản, bần hàn. Thì lại xem lại vế điều kiện. Nếu phá sản là do máu đỏ đen, thì phải tự chặt tay mà thôi cờ bạc.

Nếu phá sản là do ham làm lớn, thì cần biết tiết chế sự tham, hạn chế sự liều trong con người mình.

Nếu phá sản là do bạn bè chơi xấu, đối tác hãm hại, thì mở to mắt mà nhìn người, không có mưu kế đê hèn thì cũng cần học sự đề phòng đầy thân.

🌈 Vậy là số tốt hay số xấu, hạn mức tương lai đẹp hay dữ dội. Cuối cùng cũng vẫn nằm ở trong tay chính bản thân mình.

  • Người thông thái, xem trước tương lai mà biết cách ứng đối.
  • Kẻ không đủ trí, xem trước tương lai thấy tốt thì sướng mà để đấy, thấy xấu thì lại ngồi lo ngại thở than.
  • Nào có biết tương lai và hiện tại vốn là 2 đầu của sợi chỉ số mệnh.
  • Hiện tại mà đổi thay, tương ứng tương lai sẽ thay đổi.
  • Hiện tại mà xáo động, tương lai sẽ biến chuyển vần xoay.

🌈 Vậy nên người sống ở đời, chỉ cần cố đủ nhiều, nỗ lực đủ sâu, tầm nhìn đủ xa, mồ hôi đủ vượng, máu đổ đủ lắm thì luôn có thể cải biến mệnh trời, thay đổi hạn mức đạt cực hạn tương lai.

Nếu đã không muốn chăm chỉ, tinh thần lười nhác, thân thể lười biếng, thay vì than thân trách phận, hận trời hận số, hãy tự vấn lại nhân sinh của chính bản thân mình.
Không bao giờ là quá muộn, để bắt đầu chuyển xoay.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *