Định nghĩa marketing Marketing truyền thống vs. Marketing Online

Phân biệt định nghĩa marketing Marketing truyền thống vs. Marketing Online

Tùy vào mỗi giai đoạn và sự thay đổi của thị trường mà các chiến lược marketing mang lại những giá trị khác nhau.

  • Marketing truyền thống:

Với phương pháp marketing truyền thống, các doanh nghiệp thường sản xuất ra các sản phẩm sau đó mới tìm thị trường. Vì thế, với phương pháp này họ chú trọng trong việc sản xuất và bán những sản phẩm đã có.

Ngoài ra thì phương pháp marketing truyền thống còn thiếu tính hệ thống, chưa có được những tiên đoán cũng như chiến lược cho tương lai.

Phương pháp này còn có nhược điểm là chưa xác định rõ thị trường mục tiêu cũng như có những chiến lược thu hút khách hàng liên tục.

  • Marketing hiện đại:

Phương pháp marketing hiện đại chú trọng khâu nghiên cứu thị trường trước khi tiến hành sản xuất. 

Bên cạnh đó, tính hệ thống trong marketing hiện đại được thể hiện qua việc nghiên cứu phân tích tất cả các khâu, các lĩnh vực và có thể đưa ra cả những dự đoán trong tương lai.

Phương pháp marketing hiện đại khá tốt khi nó có thể giúp các doanh nghiệp liên kết với nhau và điều này không xuất hiện trong marketing truyền thống.

  • Sự giống nhau:

Mặc dù mỗi phương pháp có những đặc điểm riêng nhưng chúng cũng tồn tại một số điểm chung và có sự gắn bó chặt chẽ với nhau.

Marketing truyền thống chính là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của marketing hiện đại.

Marketing hiện đại mang tính bao quát hơn marketing truyền thống vì nó không chỉ đưa ra các phương pháp để bán hàng hiệu quả mà nó còn có khả năng phát hiện ra nhu cầu của khách hàng từ đó có những cải tiến về sản phẩm hay tạo ra các sản phẩm mới.

Marketing vs. Xây dựng thương hiệu (branding)

Marketing có tác động đến thương hiệu theo cách tích cực hoặc tiêu cực. Marketing có thể giúp tạo ra những trải nghiệm về thương hiệu một cách tích cực bằng cách tạo ra những cuộc trò chuyện trực tiếp, hữu ích, đồng cảm với khách hàng.

Tuy nhiên các marketers có thể làm ảnh hưởng thương hiệu khi họ làm gián đoạn các chương trình truyền hình, các trải nghiệm web của người dùng vì hiển thị quảng cáo với những người đàn ông hay các cô gái xinh đẹp một tay cầm sản phẩm.

Nhiều công ty cho rằng họ chỉ cần bỏ ra một triệu đô sau đó chạy quảng cáo liên tục, logo được dán khắp nơi,… thì họ sẽ thu được nhiều khách hàng.

Tuy nhiên điều đó là hoàn toàn sai lầm. Các marketers cần lên chiến lược hợp lí phù hợp tùy thời điểm để thu được những giá trị tốt nhất.

Marketing giúp xây dựng thương hiệu thông qua những trải nghiệm tuyệt vời. 

Nếu chiến lược marketing tốt nó sẽ đóng góp rất lớn cho thương hiệu của một doanh nghiệp.

Các thương hiệu lớn làm marketing rất tốt khi đóng vai trò như một giáo viên cho những khách hàng của họ. Họ không chỉ cung cấp những sản phẩm tuyệt vời cho khách hàng mà họ còn đối xử tốt với nhân viên.

Các thương hiệu lớn cho ta thấy rằng họ là ai trong những trải nghiệm mà họ cung cấp. Mặc dù đôi khi quảng cáo sẽ khiến gián đoạn trải nghiệm người dùng, nhưng nếu nó đủ tốt nó vẫn sẽ mang lại hiệu quả.

Marketing vs. Quảng cáo (Advertising)

Như tôi đã nói ở trên, nếu quảng cáo thật sự tuyệt vời thì dù nó có làm gián đoạn trải nghiệm người dùng thì nó vẫn có thể mang lại kết quả tốt.

Tôi đánh giá cao những quảng cáo kể về một câu chuyện tuyệt vời hay lan tỏa cảm xúc và sự hài hước. Mặc dù vậy có những quảng cáo khá vui và khiến tôi cười rất nhiều nhưng tôi thậm chí không nhớ ra những thương hiệu đằng sau đó.

Thật thú vị khi những thương hiệu lớn như Starbucks, Apple làm rất ít quảng cáo. Quảng cáo tốt nhất từng có của Apple là vào năm 1984 khi đưa ra một câu chuyện khá hấp dẫn. Tuy nhiên nhờ vào lợi thế rất lớn về mặt sản phẩm mà những ông lớn này có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Nhưng thật sự mà nói thì:

ít ai trong chúng ta thích những quảng cáo. Và đặc biệt là đối với những thứ mà chúng ta không cần. 

Khi một trang web phát quảng cáo tự động, phần nào đó tôi cảm thấy bực vì những quảng cáo này và thậm chí còn ghét cả thương hiệu đã bỏ tiền để chạy những quảng cáo ấy.

Và cái mà họ thu về đó chính là sự thất vọng của người dùng mà thôi!

Marketing vs. Bán hàng (Sales)

Bán hàng và marketing được liên kết chặt chẽ với nhau nhưng chúng lại thực hiện những hoạt động rất khác biệt trong một doanh nghiệp.

Đội ngũ bán hàng không đưa ra ý kiến gì về sản phẩm hay thắc mắc ai là người sẽ mua nó. Việc của họ là tiếp cận và thuyết phục khách hàng. Nhân viên bán hàng phải xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng và họ cần kết hợp với marketing để làm được điều này.

Nhóm marketers thu hút những khách hàng tiềm năng bằng việc đưa ra những thông tin giá trị về thương hiệu cũng như sản phẩm. Cùng với đó họ sẽ thu thập những phản hồi từ phía khách hàng để có được quyết định về những sản phẩm nào sẽ được sản xuất trong tương lai hoặc làm thế nào để thay đổi sản phẩm hiện có giúp đáp ứng nhu cầu khách hàng tốt hơn.

Bạn sẽ không có được hiệu quả trong việc bán hàng nếu như bạn không mang lại nhận thức về thương hiệu và sản phẩm cho khách hàng. Đây là những gì mà marketing có thể mang lại.

Để có được chiến lược thành công thì đội ngũ bán hàng và marketing cần phối hợp chặt chẽ với nhau và có cách tiếp cận thống nhất. Điều này đảm bảo rằng những khách hàng tiềm năng nhất sẽ được chuyển đến nhóm bán hàng.

Kết luận

Trong bài viết này, mình đã giúp bạn tìm hiểu về marketing thông qua định nghĩa marketing truyền thống cũng như giúp bạn giải đáp thắc mắc marketing online.

Chắc hẳn là bộ phận marketing nào cũng phải lên kế hoạch mỗi ngày cho riêng mình bởi làm marketing không đơn giản chút nào.

Nhưng đừng lo, tôi cam đoan là chỉ cần thực hiện những thói quen kể trên, bạn sẽ sớm trở nên chuyên nghiệp thôi! Ai có đề nghị nào khác thú vị hơn không?

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Book