Có những ngày tâm hồn không thấy nắng

 

🌈  Nếu 1 ngày đó, bạn quá chán nản vì thất bại. Cám cảnh vì cái mình đang có . Hãy học cách nhìn xuống 1 tí, để biết mình còn may mắn hơn rất nhiều người.

Không què cụt bẩm sinh, không thiểu năng trí tuệ, không gia cảnh bần hàn, đấy đã là 1 sự may mắn.

🌈 Nếu 1 ngày nào đó bạn cảm thấy có chút thành công, hơi hợm hĩnh và hợm của. Hãy học cách nhìn lên để biết mình hẵng còn chưa là gì. Chỉ là 1 con tép hơi to 1 tí trong bầy tép nhỏ của xã hội.

Nhìn lên để tự cân bằng tâm lý, thay vì để cái tâm bành trướng khiến bản thân mình mất đi sự tốt tính, sự thiện lành.

🌈 Nếu 1 ngày nào đó bạn cảm thấy đời cứ hững hờ trôi là được. Tiền tài mà theo đuổi nhiều quá thì khác gì kẻ tham lam. Thay vì cố quá vì sự nghiệp thì cứ thong thả và thong dong.

Thì hãy nhớ việc buông bỏ, tâm lí không tranh, hành vi không cố. Là trạng thái lúc về già, khi 55,65,75 hay 85 tuổi.
Còn khi đang tuổi trẻ, thì cần cù phấn đấu là trạng thái của thanh xuân. Có thể bạn là người không tham, cũng là người không cần vật chất.

Nhưng hãy nhớ không ai sống trên đời mà có thể 1 thân 1 mình cả. Ràng buộc của tình thân, ràng buộc với bố mẹ, ràng buộc với người bạn đời, ràng buộc với con cái. Tất cả những cái đó đều sẽ thành trách nhiệm cần phải quan tâm trong tương lai lúc lâu dài.
Tiền tài vật chất, nghe thì tầm thường, đôi khi không hoa mỹ, nhưng là công cụ hữu hiệu nhất để trọn vẹn cái trách nhiệm.
Cũng là thứ hữu hiệu nhất để hoá giải phần nào hoạ hại tai ương

Đừng để khi người ta trân quý có chuyện, ta chỉ biết bất lực nắm tay nhìn.
Đừng để khi bản thân ốm đau bệnh tật, mới hối hận khi khoẻ mạnh đã không phấn đấu vì tương lai.
Nó giống như việc bạn mua bảo hiểm ô tô vậy, không ai muốn đâm đụng, nhưng khi đâm đụng có bảo hiểm sẽ đỡ được muôn phần.
Không ai muốn ốm đau, hay người thân thiết gặp hoạ hại. Nhưng khi có điều đó xẩy ra, thì sự thành công, tiền tài, địa vị bản thân, chẳng phải là công cụ bảo hiểm hữu hiệu nhất hay sao ?

🌈 Nếu 1 ngày nào đó bạn chán nản, quá mỏi mệt, trách trời bất công, trách đời bất hạnh. Thấy bản thân đã rất cố mà không ra thành quả. Đã rất gắng mà không được thành công.

Hãy nhắm mắt lại, hít 1 hơi thật sâu, thở 1 hơi thật mạnh. Tạm quên đi những vất vả.

Đi ăn 1 món mình thích, đọc 1 cuốn truyện mình mê, nghe 1 bản nhạc mình kết, xem 1 bộ phim mình thấy thú vị.
Cho bản thân 1 ngày thư giãn, cũng không khiến mình kém giàu đi hay nghèo hơn.

Và hãy hiểu, cõi này là cõi tạm, trái đất này là nơi chúng ta rèn luyện bản thân, cho tâm hồn đủ sự thăng hoa và giác ngộ trước khi về với vòng sinh hồn vĩ đại.
Vậy nên không khó khăn mới là lạ, có khó khăn mới đúng với 1 kiếp người nơi nhân thế, hoàn thành thử thách, trả lại toàn bộ nghiệp quả từng mang.

1 việc khó bạn gặp, 1 người xấu hại bạn, đều là những sự nhẹ dần của nghiệp quả. Nghiệp nhẹ dần rồi, thân hồn đủ bay bổng, vạn sự sẽ cát lành và an yên.
Vậy nên, hãy bình tâm mà đón nhận.
Bạn…người đang lụi cụi đứng dậy sau khi thêm lần vấp ngã… đã rất rất gần với đích đến của cuộc đời rồi.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *