Bí quyết duy trì tư duy sáng tạo

TÌM ĐÂU BÍ QUYẾT DUY TRÌ SÁNG TẠO CONTENT MỖI NGÀY???

Dù bạn là contenter cho một doanh nghiệp hay chỉ là một freelancer, bạn cũng sẽ gặp phải tình huống “vò đầu bứt tai” để “chạy” cho kịp deadline!

Thế nhưng, bạn ngồi hàng tiếng đồng hồ, nhìn chằm chằm vào màn hình máy tính, viết rồi lại xóa, xóa rồi lại viết….Bạn không có ý tưởng, không có cảm hứng và không muốn viết?

Jenny gợi ý ngay cho bạn một vài chiêu giúp duy trì sáng tạo content mỗi ngày nhé!

BÍ QUYẾT SỐ 1: Hãy chuẩn bị các ý tưởng từ trước

Là chìa khóa nằm lòng của dân content chính hiệu. Bạn luôn cần có sổ tay, giấy note hay là chiếc smartphone để kịp thời ghi chú các ý tưởng mà bạn nảy ra trong đầu hay được khơi gợi từ một sự kiện nào đó trong cuộc sống.
Hãy ghi lại chúng thật nhanh để mỗi khi cần sáng tạo content. Dần dần, bạn đã có một “kho ý tưởng” của riêng mình rồi.

BÍ QUYẾT SỐ 2: Sự nhất quán rất quan trọng 

Viết content hay cũng như cách bạn tập gym hiệu quả vậy. Bạn luôn cần luyện tập hàng ngày để giữ được phong độ ổn định. Bạn chần chừ và viện lý do rằng chưa có hứng để sáng tạo, bạn đẩy công việc đến ngày mai, ngày kia,…Hãy ghi nhớ rằng, bỏ lỡ càng lâu, content viết ra càng dở. Hãy hoàn thành công việc trong thời hạn quy định. Nếu có thể, hãy tập trung rèn luyện cách viết trong một lĩnh vực cụ thể trước nhé. Việc sáng tạo nội dung một cách nhất quán chính là cách tạo content hàng ngày hiệu quả đó!

BÍ QUYẾT SỐ 3: Luôn đặt câu hỏi: Tốt hay không tốt?

Đọc đi đọc lại content của bạn mỗi ngày để tự cảm nhận chúng đã đủ ý, đủ hay và đủ thuyết phục khách hàng chưa. Nếu hôm nay bạn viết lại bài đó, bạn sẽ viết chúng như thế nào. Cách này giúp bạn tự đánh giá bài viết của bạn, vừa là cách rèn luyện tư duy giúp bạn tạo ý tưởng mới, cách viết mới trong tương lai,…

BÍ QUYẾT SỐ 4: Đừng chần chừ, hãy bắt đầu ngay

Ai bắt đầu viết content cũng sẽ có những “siêu phẩm dở tệ” lúc ban đầu. Để cải thiện nó, bạn không có cách nào ngoài việc bắt đầu viết ngay từ hôm nay. Dần dần, bạn viết sẽ lên tay hơn, thu hút và đắt khách hơn nhiều đó! Hành động ngay từ hôm nay nhé!

…Z

Đánh giá
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.