29 BƯỚC ĐỂ CÓ MỘT TRANG FACEBOOK HIỆU QUẢ

Cách chạy quảng cáo trên Facebook hiệu quả luôn là thứ khiến cho rất nhiều doanh nghiệp hay các bạn mới thành lập fanpage đau đầu.

Jenny giúp bạn tổng kết cẩm nang 29 bước để chạy một trang Facebook cực hiệu quả!

1. Chọn tên Fanpage

Cái tên chính là móc nối thành công giữa bạn với khách hàng, cái tên rất ý nghĩa. Bạn nên chọn cái tên đừng vượt quá 25 ký tự bởi nó sẽ giúp cho việc chạy quảng cáo đạt hiệu quả

2. Chọn một URL phù phiếm?

Nếu bạn muốn dễ dàng quảng bá fanpage của mình, bạn cần một URL dễ dàng để đưa vào email và trên các bài quảng cáo.

3. Cập nhật phần Giới thiệu của bạn

Hãy cập nhật phần giới thiệu của mình trong phần ảnh bìa, như vậy sẽ làm lượng truy cập đến trang web của bạn. Nó sẽ cho phép bạn siêu liên kết và bạn có thể sử dụng điều này để lợi thế của bạn.

4. Tối ưu hóa cho công cụ tìm kiếm

Mọi người đều biết rằng để thành công với một trang fanpage, bạn cần tối ưu hóa nó cho các công cụ tìm kiếm để google có thể dễ dàng tìm thấy.

5. Thiết kế một chiến lược

Trước khi bạn muốn chạy quảng cáo cho Fanpage thì bạn cần phải có một chiến lược cụ thể. Bạn cần lên kế hoạch chi tiết như phong cách của bạn là gì? Mục tiêu của bạn là gì? Ai sẽ quản lý fanpage của bạn?…vv

6. Tạo Lịch Nội dung

Hãy tạo một lịch trình và lập danh sách tài sản của bạn và nội dung theo kế hoạch. Sau đó bắt đầu vạch ra các chủ đề mỗi ngày trong tuần, ai sẽ đăng, những gì họ sẽ đăng về và vào thời gian nào.

7. Gán vai trò

Phân công vai trò cho từng người sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi trong quá trình phân công cho người khác quản lý fanpage của bạn.

8. Kể câu chuyện của bạn bằng một bức ảnh bìa

Ấn tượng đầu tiên của một người khi theo dõi vào fanpage của bạn chính là bức ảnh bìa. Tại Sao bạn không tận dụng nó để kể câu chuyện thương hiệu quả riêng mình, ảnh bìa có đã nói lên ngàn lời hơn cả những gì bạn viết ra.

9. Sử dụng ảnh đại diện hấp dẫn

Ảnh bìa của bạn rất quan trọng đối với những ấn tượng đầu tiên, nhưng ảnh đại diện của bạn là những gì mọi người nhìn thấy mỗi ngày. Hãy chọn một bức ảnh thật hấp dẫn để tạo sự gần gũi và kích thích khách hàng mỗi lần khi nhìn vào.

10. Tạo các tab thúc đẩy các mục tiêu của công ty

Rất nhiều thương hiệu đã bỏ qua “công cụ” tiềm năng này. Bạn có biết các tab chính là cơ hội để bạn hướng đến các mục tiêu kinh doanh của mình. Tạo các tab để nói thêm về thương hiệu của bạn, bán sản phẩm,… vv.

11. Biết kích thước hình ảnh lý tưởng

Nếu bạn không biết kích thước lý tưởng của ảnh bìa, ảnh tiểu sử, ảnh được chia sẻ, ảnh được tô sáng hoặc tab Facebook, Facebook sẽ thay đổi kích thước hình ảnh của bạn sẽ làm mất đi nguyên bản của nó.

12. Quảng cáo trang của bạn

Bạn đã tạo fanpage của mình, vì vậy hãy đảm bảo có ai đó đọc nội dung của bạn! Hãy mời bạn bè, gia đình share và like fanpage của bạn để thu hút được sự chú ý của nhiều người hơn.

13. Sử dụng thông tin chi tiết của bạn

Thông tin chi tiết của Facebook khi được sử dụng đúng cách, bạn sẽ hiểu rõ hơn về loại nội dung mà mọi người phản hồi và khi nào họ có nhiều khả năng tham gia hơn.

14. Trả lời người hâm mộ

Khi bạn quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ của mình nếu khách hàng bình luận chứng tỏ đấy là một tín hiệu tốt có sự tương tác và hãy trả lời họ để cho thấy họ được quan tâm và tôn trọng.

15. Cho phép người hâm mộ nhắn tin cho bạn

Đối với một người kinh doanh sản phẩm dịch vụ thì hộp thư tin nhắn phải luôn ở trạng thái mở. Tất cả mọi người có quyền nhắn tin riêng cho bạn. Đừng quên trả lời họ ngay khi có thể, đừng để khách hàng phải đợi quá lâu.

16. Cập nhật lượt thích nổi bật của bạn

Cập nhật các lượt like nổi bật của bạn sẽ tạo được sự chú ý của các đối tượng khách hàng đến thương hiệu của bạn nhiều hơn.

 

17. Chia sẻ nội dung đa dạng

Bạn có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích, những câu chuyện có ích đối với khách hàng hay một video, hình ảnh chứa đựng thông điệp. Điều này sẽ thu hút được sự quan tâm của khách hàng hơn là chỉ tập trung về cá nhân bạn.

18. Chia sẻ hình ảnh

Nếu đã có quá nhiều nội dung thì bạn có thể làm mới bài fanpage của mình bằng một hình ảnh, để tăng sự tương tác với mọi người.

19. Hãy nói ngắn gọn

Thay vì dài dòng văn tự thì bạn nên ngắn gọn súc tích, đủ ý cho người đọc dễ hiểu và có cái nhìn tổng quan.

20. Nhắc lại câu trả lời

Khi viết nội dung, hãy kết thúc bằng một câu hỏi để cho rằng bạn có quan tâm đến họ, như vậy sẽ kích thích lượt bình luận và share của mọi người nhiều hơn.

21. Gắn thẻ các trang khác

Khi bạn tình cờ thấy một bài viết tuyệt vời của người khác sẽ có lợi cho mọi người, hãy chia sẻ nó như vậy bạn có thể xây dựng mối quan hệ với các thương hiệu khác, đồng thời thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

22. Đánh dấu và Ghim lên đầu

Các bài đăng sẽ rất nhanh bị trôi, giải pháp cho vấn đề này là hãy ghim nội dung quan trọng đó lên đầu trang của bạn để mọi người có thể nhìn thấy hoặc bạn có thể đánh dấu nội dung đó.

23. Tạo các mốc quan trọng

Tạo các mốc quan trọng để nói về nơi thương hiệu của bạn đã đến và bạn đã đi được bao xa. Đính kèm hình ảnh liên quan đến những câu chuyện bạn đang kể.

24. Lịch trình bài viết

Lên lịch bài viết sẽ giúp bạn cân đối thời gian, không phải vội vàng. Chỉ cần hẹn lịch các bài đăng của bạn sẽ được đăng lên đúng thời gian mà bạn sẽ không phải lo lắng hay làm mọi việc bị rối lên

25. Thời gian đăng

Đối tượng mà bạn hướng đến là ai? Từ đó, bạn có thể xác định thời gian đăng hợp lý. Chẳng hạn như buổi chiều khoảng thời gian đăng lý tưởng vào lúc 13h30 – 14h00. Đây có thể là khoảng thời gian mọi người có lượt tiếp cận nhiều nhất.

26. Chạy quảng cáo Facebook để tăng sự tương tác

Nếu tất cả đã sẵn sàng thì bạn hãy bắt đầu chạy quảng cáo để có thể tiếp cận và thu hút được nhiều đối tượng khách hàng biết đến thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ của bạn nhiều hơn.

27. Chạy quảng cáo Facebook để tăng lượt thích

Điều mà nhiều người quan tâm và chú ý đến một fanpage chính là số lượt like của họ. Thay vì ngồi chờ những lượt share hay like ít ỏi, bạn hãy hành động ngay bằng cách chạy quảng cáo để có thể tiếp cận đến đối tượng khách hàng mà bạn đang hướng đến. Như vậy, bạn cũng có thể tạo được giá trị niềm tin của thương hiệu mình đối với khách hàng.

28. Khởi tạo một cuộc mini game

Mini game sẽ kích thích nhiều người tương tác hơn rất nhiều, hãy tổ chức một game nhỏ để mọi người cùng tham gia vừa tạo niềm tin đối với khách hàng vừa được nhiều người biết đến nhiều hơn.

29. Tạo ưu đãi trên Facebook

Nếu bạn kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ nào đó hãy tạo ra một chương trình ưu đãi chắc chắn sẽ thu hút được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm.

  •  Trên đây là 29 bước để chạy một facebook hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn.

➡️ Nếu bạn đang gặp vấn đề khó khăn khi triển khai xây dựng fanpage để thu hút người tiếp cận, hãy liên hệ với Jenny nhé!

Cam kết là đơn vị cung cấp content số lượng lớn – chuyên biệt – độc đáo và luôn đáp ứng tiến độ của bạn.

Là phòng content marketing thực chiến với phương châm mọi khách hàng đều là bạn. Vì vậy, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, trò chuyện để giúp đơn vị của bạn có con đường xây dựng content tốt nhất.

Hy vọng sẽ là đôi cánh ngôn từ cho doanh nghiệp của bạn, hãy liên hệ và hợp tác cùng Jenny ngay hôm nay!

? NHẬN VIẾT BÀI KHÔNG GIỚI HẠN – Z ?

Đánh giá
Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.