10 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU CỦA JENNY KHI ĐI LÀM

10 KINH NGHIỆM XƯƠNG MÁU CỦA JENNY SAU 3 NĂM ĐI LÀM

1. Giấy trắng mực đen

Mọi công việc cần được chốt lại bằng văn bản – Không nên thỏa thuận miệng.
– Nếu họp mặt trực tiếp cần có email xác nhận những nội dung cụ thể sau khi họp rõ ràng.
– Nếu nói chuyện điện thoại phải có tin nhắn xác nhận rõ ràng những nội dung đã thỏa thuận với nhau.

2. Hỏi đúng chỗ đúng cách

Chủ động đặt câu hỏi tại vì đi làm không giống như đi học, không ai có thời gian nắm tay chỉ việc cho bạn hết, trừ khi bạn may mắn gặp được người có kỹ năng truyền đạt, có kinh nghiệm quản lý, có tâm, người ta sẽ đủ quan tâm để hướng dẫn cho bạn.

Khi bạn là sinh viên còn mới bắt đầu đi làm mọi chuyện còn đang rất là dối, thử thách của bạn sẽ là tự bắt đầu bắt nhịp vào công việc, thường các bạn mới đi làm sẽ “ăn nhau” ở cái bước này để chứng minh mình là nhân viên sáng giá, thì bạn phải sông sáo đặt câu hỏi “quy trình chung, thời lượng, ai làm gì, công việc của bạn là gì…”

Cái gì chưa biết phải tìm Google trước.
Cái gì tìm nhưng không thể hiểu được thì mới hỏi.

Ai cũng bận bịu cả, bạn phải tự cố gắng tìm hiểu hết sức rồi cái gì không biết mới hỏi. Nhưng mà nhớ biết cách đặt câu hỏi.

3. Sổ và bút là bạn thân

OK. Bạn đặt câu hỏi nhưng khi hỏi xong bạn phải ghi lại, hết sức phải trách tình trạng hỏi xong để đó không làm, quên… để lần sau lại hỏi câu hỏi đó.
Bạn đi học ở trường thầy cô còn đi theo các bạn nhắc nhở làm bài đi, học đi, nộp bài đi.. Đến khi đi làm “không ai kiên nhẫn với các bạn như thế”.

Một điều đơn giản nhưng lại giúp các bạn ghi điểm rất lớn trong mắt các Sếp là mỗi khi Sếp gọi, được giao việc gì như nào là ghi lại ngay.. đặc biệt khi bạn là nhân viên mới, hãy kè kè quyển sổ và cái bút ghi lại tất cả những gì người khác giao lại cho bạn ngay. Mình là nhân viên mới mình càng không được trễ hẹn, đã ghi gì, nói gì, ngày nào, giờ nào phải thực hiện ngay. Không được nói trước quên sau.

4. Đừng trình bày kể lể

Đừng trình bày những gì không thể làm, hãy trình bày những gì có thể làm.

Các nhà quản lý có vô vàn vấn đề cần giải quyết trong 1 ngày. Họ thuê bạn không phải là để trình bày và kể lể thêm ra những vấn đề, họ thuê bạn là để giải quyết vấn đề, tìm ra phương án giải quyết.

Cái họ muốn biết là nếu có vấn đề xảy ra là phương án mà bạn đề xuất là gì..

5. Nói một làm hai, đừng nói hai làm một

Khi Sếp giao cho bạn làm gì, ngoài việc phải hoàn thành tốt công việc thì bạn nên sử dụng thêm óc phán đoán để phân tích và đi thêm một bước nữa.

6. Đôi khi phải biết chịu thiệt, oan ức một chút

Đôi khi Sếp chưa giao việc, Sếp quên nhưng khi Sếp nhớ ra Sếp lại chửi bạn vì bạn làm chậm công việc..

Đôi khi bạn sẽ phải nhận hậu quả vì sơ suất của một đồng nghiệp khác..

7. Bạn không phải ngôi sao

Không được kiêu ngạo và hiếu thắng, nên có một thái độ cầu thị khiêm tốn khi bạn làm việc. Có rất nhiều bạn trẻ mắc bệnh này vì cá tính của các bạn khi mới ra trường còn thiếu kinh nghiệm sống, còn hiếu thắng không kiểm soát được cảm xúc của mình, từ đó bạn hành động theo bản năng.

Bạn cần hiểu rằng, bạn là nhân viên mới, dù bạn giỏi giang ra sao bạn cần tránh tỏ ra là mình cái gì cũng biết cũng giỏi, bạn hơn đồng nghiệp.


8. Không phải đồng nghiệp nào cũng là bạn bè

Cẩn trọng với đồng nghiệp, họ không giống như bạn bè hồi đi học của bạn.

Trong nhiều trường hợp bạn nên giữ mối quan hệ ở mức chuyên nghiệp, không nên đi sâu hơn.

Hãy giữ mối quan hệ ở mức đủ lâu để đánh giá được rằng người này có ở mức bạn của mình trong thời gian còn lại không hay chỉ nên giữ ở mức đồng nghiệp thôi.

Dù có chơi với nhau nhưng hãy nên giữ chuyện riêng ở ngoài công ty, dù không phải ở mức tuyệt đối. Những người chuyên nghiệp họ không tới công ty để nói chuyện riêng, nhớ nha!

9. Học ăn học nói học gói học mở

Hãy dành nhiều thời gian hơn để rèn luyện việc hành xử, tác phong, chữ nghĩa của mình trong công việc.

Hãy nhớ “common sense” là sự kết hợp giữa óc quan sát và nhận thức tỉnh táo, tư duy logic.

10. Đừng hời hợt, đừng nửa vời

Làm gì thì làm hãy làm cho hết sức chứ đừng nửa vời, những người nửa vời hay đổ lỗi cho sự thiếu may mắn để trối bỏ sự thật là mọi sự đều do mình gây nên..

Nhiều bạn trẻ khi mới ra trường đều có tư duy rằng công việc này không xứng với mình, chẳng qua mình làm tạm ở đây vì mình chưa gặp may chứ cỡ mình phải có công việc sang trọng hơn, lương cao hơn, vị trí quan trọng hơn..

Dù lương thấp lương cao mình đều phải làm như thế nào đó để khi nhận lương mình cảm thấy xứng đáng với đồng tiền kể cả công việc ngày hôm nay không phải công việc mình mơ ước, nhưng hãy tin rằng muốn làm Sếp thì phải học làm nhân viên trước đã.

Hôm nay hãy hỏi bản thân rằng “mình đã hết sức với công việc của bạn hay chưa?”

Bạn đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn và bây giờ bạn đang vô cùng lo lắng hồi hộp cho công việc đầu tiên của mình! Đừng lo, 10 kinh nghiệm đến từ xương máu của mình sẽ giúp bạn bớt ngơ ngác và trầy trật. Bên cạnh đó, những kinh nghiệm này cũng sẽ giúp bạn dễ dàng toả sáng và tiến nhanh trong công việc của mình. Cùng suy nghĩ và áp dụng nhé!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *